Các chuyên gia cho rằng do nhu cầu của người dân ngày càng cao, cách tiếp cận thông tin và việc mua bán bất động sản sẽ diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau, vì vậy thị trường nhà đất 2019 sẽ chứng kiến nhiều xu hướng mới.

Thời đại của công nghệ và tiện ích

Ông Andy Han Suk Jung, Tổng Giám đốc SonKim Land cho biết: Thị trường nhà đất 2019 tiếp tục đón nhận các dự án chất lượng tốt trong toàn bộ phân khúc vì người mua yêu cầu ngày càng cao. Từ sự tiến bộ trong công nghệ CNTT, nhiều dự án sẽ được trang bị hệ thống nhà thông minh.

Còn Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và phát triển thị trường DKRA nhận định: “Xu hướng về “bất động sản xanh” sẽ được các chủ đầu tư chú trọng hơn trong thị trường nhà đất 2019. Cùng với đó là việc áp dụng công nghệ mới trong kinh doanh bất động sản sẽ nhiều hơn, sâu rộng hơn. Những dự án có quy mô và đồng bộ về quy hoạch sẽ hấp dẫn hơn và người mua tìm đến nhiều hơn. Ngoài ra, bất động sản ở các thị trường giáp ranh cũng sẽ sôi động hơn”.

Nhà đầu tư cá nhân cần thông thái hơn
Bà Hương cho biết, với những nhà đầu tư cá nhân thì cần lựa chọn những phân khúc nhà đất 2019 phù hợp với mình. Đồng thời phải dựa vào uy tín và sự cam kết của chủ đầu tư. Một dự án có ở vị trí đẹp, đắc địa cỡ nào mà pháp lý không đảm bảo thì sản phẩm đó cũng không tạo ra giá trị gia tăng được. Hoặc một dự án được quảng cáo rất lung linh nhưng năng lực triển khai của chủ đầu tư không có thì nó cũng mãi chỉ nằm ở trên giấy chứ không thể vào hiện thực được.

“Một yếu tố quan trọng nữa là dự án đó có đáp ứng như cầu ở thật hay không. Một dự án giá tốt nhưng nó lại ở một khu vực hoang vu, không thể sinh sống được thì cũng khó có thể tăng giá được. Như dự án của chúng tôi, có trên 50% khách hàng mua là để ở hoặc đầu tư cho thuê dài hạn. Chứ kiểu mua đầu tư lướt sóng là rất hiếm”, bà Hương chia sẻ. Còn ông Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Các nhà đầu tư cá nhân phải luôn luôn nắm bắt các thông tin về thị trường nhà đất 2019. Tôi thấy rằng có rất nhiều những vị khách mặc dù không mua hàng ở bên công ty tôi nhưng họ rất chịu khó đi nghe các hội thảo do chúng tôi tổ chức.
Tiếp theo là cần xác định rõ nhu cầu đầu tư là gì. Cụ thể là trong khoảng bao nhiêu tiền, ở khu vực nào, có tiềm năng hay không… Ngoài ra cũng cần nắm rõ các thông tin về pháp lý của dự án, các chính sách của nhà nước về bất động sản. Đồng thời cũng cần có sự chuẩn bị sẵn về tài chính. Khi chính sách nhà nước thay đổi, việc vay vốn khó khăn hơn thì phải có phương án tài chính khác”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây