Phân tích bitcoin tuần 7/10-13/10

0
949

Tuần qua Bitcoin biến động mạnh khi giá tiếp tục hồi về 7,870 USD (06/10) sau khi chạm đỉnh 8,540 USD vào ngày 01/10.

Giá bitcoin hôm nay rơi tự do cùng với sự sụt giảm hàng loạt của nhiều đồng tiền trên thị trường.

Theo nhiều nhà phân tích nhà kỹ thuật và trader nổi tiếng thì xu hướng giá hiện tại của Bitcoin đang thể hiện sự bán tháo trên thị trường.

Trong thời gian tới, Bitcoin có thể tạm thời giảm xuống dưới mức hỗ trợ 7,000 sau khi đã phá vỡ nhiều mức hỗ trợ ở trên và cần 1 tín hiệu thị trường đủ mạnh mới có khả năng đảo chiều xu thế giảm hiện tại.

Tuần vừa qua có tới 16 triêu đô bị liquid lệnh long trên sàn bitmex cho thấy một đà sụt giảm khá mạnh

Scott Melker, một trader tại Texas West Capital, tương tự nói rằng Bitcoin phải nhanh chóng thể hiện sự dao động lên phạm vi giữa khoảng 8,000 đô la trong thời gian ngắn hạn để duy trì hy vọng cho một đợt tăng giá trở lại.

Mặt khác, Melker lưu ý rằng “kênh” của Bitcoin có khả năng sẽ chạm đáy, cho thấy pullback hơn nữa từ mức 8,000 đô la.

Một tuần sideway cho Bitcoin

Với chart ngày của Bitcoin, khung giá thường thấy là 7,600 đến 9,500 USD. Khi Bitcoin bị đưa vào thế sideway, điều này có nghĩa lực mua và bán đang cân bằng đồng thời thị trường chuẩn bị có biến động lớn.

Những gì Bitcoin phải làm hiện tại đó là giữ ổn định mức hỗ trợ 7,120 USD để có đà bật lên trong thời gian sắp tới. Nếu không, thị trường hoàn toàn có thể chứng kiến một đợt lao dốc mới.

Các Altcoin có dấu hiệu giảm nhẹ

Các đồng altcoin thì có dấu hiệu giảm nhẹ khi ETH, XRP, hai altcoin đầu tàu có mức giảm lần lượt là 1.31 và 0.39%.

Trong top 20 đồng coin, Chailink là có dấu hiệu đáng chú ý nhất, tăng 8.6%, trong khi Unus Sed Leo (LEO) giảm 5% và Algorand (ALGO) giảm đến 6%.

Vào thời điểm bài viết, tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử dao động quanh mức 210.7 tỉ USD, giảm sâu hơn mức bắt đầu tuần trước.

Có 82/100 đồng tiền đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm trong 24 giờ qua.

Trong top 10, 2/10 đồng tăng giá so với 24 giờ trước, còn lại đều giảm.

Ethereum giảm 2,44%, còn 172,21 USD.

Ripple tăng giá 0,9%, lên 0,2557 USD.

Tether tăng nhẹ lên 1,01 USD, thêm 0,9% so với 24 giờ trước.

Bitcoin cash cũng có mức giảm 0,51% khi giá ghi nhận ở 222,33 USD.

Litecoin giảm 2,75%, còn 55,34 USD.

Eos rớt xuống 2,94 USD sau khi giảm 1,62% so với 24 giờ trước.

Binance coin giảm mạnh nhất trong top 10 sau khi mất 2,8%, còn 15,31 USD.

Bitcoin SV giảm 1,12%, còn 81,81 USD.

Stellar giảm nhẹ 0,27%, còn 0,0589 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số theo CoinMarketCap vào thời điểm 6h12 ở mức 214,11 tỉ USD, giảm 3,67 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch trên thị trường tăng lên 45,22 tỉ USD, cao hơn 6,52% so với ngày 6/10.

97% sàn giao dịch ở Hàn có nguy cơ đóng cửa

Các cơ quan quản lí của Hàn Quốc vẫn luôn ủng mạnh hơn đối với những dự án liên quan đến blockchain so với tiền kĩ thuật số. Một số cơ quan gần đây khẳng định chính quyền nước này ủng hộ công nghệ sổ cái phân cấp hơn đồng tiền đầu cơ bên dưới.

Khoảng 97% sàn giao dịch địa phương có nguy cơ đóng cửa, theo báo cáo cho biết.

Phần lớn sàn giao dịch nhỏ đóng cửa

Chính trị gia và các nhà lập pháp đang tạo ra khung pháp lí mới, có thể giúp những doanh nghiệp tiền kĩ thuật số.

Hong Kong ra luật quản lí tiền kĩ thuật số

Cơ quan quản lí tiền kĩ thuật số Hong Kong, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC), vừa chính thức ra luật đối với người quản lí tiền kĩ thuật số, tin được đưa ra chính thức trên trang web của công ty quản lí này ngày 4/10.

Trên trang 37 của tài liệu có tên “Thuật ngữ Proforma và Điều kiện đối với công ty được cấp quyền quản lí danh mục đầu tư vào Tiền kĩ thuật số”, SFC đưa ra thuật ngữ và điều kiện đối với các danh mục quản lí đầu tư vào tiền kĩ thuật số.

Theo tài liệu này, quản lí quĩ tiền kĩ thuật số ở Hong Kong sẽ luôn giữ vốn thanh khoản ít nhất 3 triệu HKD (383.000 USD) và yêu cầu vốn thanh khoản.

Cơ quan quản lý chứng khoán Hong Kong ra luật về quản lý tiền kỹ thuật số

Trang tin địa phương cho biết ngoài bốn sàn giao dịch lớn nhất quốc gia này (Bithumb, Coinone, Korbit, và Upbit), nhiều sàn nhỏ không thể tạo tài khoản ảo tên thực cho người dùng do thiếu hợp tác với ngân hàng địa phương. Điều này không đáp ứng yêu cầu chống rửa tiền của quốc gia.

Theo Jong-baek, “giao dịch tiền kĩ thuật số thậm chí với tên thật cũng dễ bị tổn thương đối với rửa tiền, khủng bố hay hoạt động phi pháp khác”.

Khối lượng có xu hướng giảm trong những ngày cuối tuần

Khối lượng hàng ngày của Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác có xu hướng giảm trong cuối tuần.

Trong lịch sử, khối lượng thấp trên thị trường đã khiến Bitcoin dễ bị điều chỉnh chút ít vào cuối tuần khi phe bò không đáp ứng được các đợt bán tháo đột ngột.

Dựa trên dữ liệu từ Messari và OnChainFX, khối lượng Bitcoin hàng ngày của Real 10 được ước tính vào khoảng 212 triệu đô la vào ngày 06/10, tương đối thấp so với khối lượng tài sản từ tháng 6 đến tháng 8.

Trong vài giờ qua, khi giá bitcoin giảm từ khoảng 8,100 đô la xuống còn 7,931 đô la, khoảng 16 triệu đô la hợp đồng long trên nền tảng giao dịch margin BitMEX đã được thanh lý.

Thanh lý hợp đồng long có thể dấy lên một phong trào giảm giá trong 24 đến 48 giờ tới, đặc biệt khi xét đến việc khối lượng tại các thị trường giao ngay thường giảm vào cuối tuần.

Giá Bitcoin vẫn duy trì mức dưới 8,000 đô la vào tối Chủ nhật sẽ dẫn đến bốn cây nến hàng tuần liên tiếp màu đỏ, làm tăng khả năng pullback sâu hơn trong những tuần tới.

Nguồn: Coinmarketcap

Lưu Ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây